Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường chúc mừng Viện trưởng, GS. TS. Nguyễn Việt Anh được nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Thời gian: 29/12/2020 | 09:35

Tối 26/12/2020, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức trọng thể Lễ trao giải Giải thưởng Môi trường Việt Nam lần thứ V.

Giải thưởng Môi trường Việt Nam là giải thưởng của Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. Chính thức được tổ chức xét tặng 2 năm/lần từ năm 2009, Giải thưởng Môi trường Việt Nam là giải thưởng cao quý nhất về môi trường, nhằm tôn vinh những tổ chức, cá nhân, cộng đồng đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ môi trường. Bên cạnh việc tôn vinh những đóng góp về công sức, trí tuệ, Giải thưởng còn là nơi ươm mầm cho những giải pháp chính sách, mô hình sáng tạo về bảo vệ môi trường, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước. Qua 5 lần tổ chức, đến nay Giải thưởng ngày càng thu hút được sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân là các nhà quản lý, nhà khoa học, tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ từ Trung ương đến địa phương, từ thành thị, nông thôn đến miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, với mọi lứa tuổi, thành phần nghề nghiệp.

Trong lần xét tặng này, từ 230 hồ sơ của 166 tổ chức, 63 cá nhân và 01 cộng đồng, sau quá trình làm việc công tâm, trách nhiệm, với nhiều vòng xét duyệt công khai, minh bạch, với các tiêu chí khắt khe, Hội đồng gồm các nhà khoa học có uy tín về môi trường đã lựa chọn 34 hồ sơ của các tập thể, cá nhân và cộng đồng có thành tích nổi bật trong bảo vệ môi trường thuộc 3 lĩnh vực: Quản lý về bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học; Giáo dục, đào tạo, truyền thông về bảo vệ môi trường; Phòng ngừa, xử lý ô nhiễm và cải thiện môi trường để đề xuất Bộ Tài nguyên và Môi trường quyết định trao tặng Giải thưởng. GS. TS. Nguyễn Việt Anh, Trưởng Bộ môn Cấp thoát nước, Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Trường Đại học Xây dựng vinh dự là 1 trong 10 cá nhân được trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam, vì những thành tích nổi bật với các công trình xử lý nước thải phân tán, kiểm soát ô nhiễm và khắc phục sự cố môi trường.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao Giải thưởng Môi trường cho các tập thể, cá nhân

GS.TS. Nguyễn Việt Anh được nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Viện KH&KTMT (IESE), Trường ĐHXD