“Tôi tự hào là sinh viên của Trường Đại học Xây dựng”

Thời gian: 26/08/2015 | 15:45

Thay mặt Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã gửi đến các thầy cô giáo Trường Đại học Xây dựng lời chúc tốt đẹp nhất. Bộ trưởng nhấn mạnh, Trường Đại học Xây dựng là một trong những cơ sở đào tạo kỹ sư xây dựng hàng đầu của cả nước đã và đang đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

 

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng tặng hoa cho tập thể cán bộ, giảng viên trường Đại học Xây dựng.(Ảnh: Thiên Trường)

 

Để tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường cần chủ động sáng tạo trong việc cấu trúc lại quy mô ngành nghề đào tạo theo yêu cầu xã hội; giảm chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, hệ vừa học vừa làm, tăng chỉ tiêu các ngành có nhu cầu cao, xã hội quan tâm hiện nay, đồng thời khuyến khích sinh viên học những ngành mà đất nước sẽ cần cho tương lai…

Với nỗ lực của mình, nhà trường đã đạt được những thành tích quan trọng trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo. Nhiều nhà giáo được Nhà nước trao tặng phần thưởng cao quý. Ngành Xây dựng luôn trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của nhà trường trong sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho xã hội và của ngành.

Thời gian tới, ngành Xây dựng phải thực hiện nhiều kế hoạch trong phát triển kinh tế - xã hội, nên một trong những bước đột phá quan trọng đối với Ngành là phải chú trọng phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng nhân lực trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Trường Đại học Xây dựng sẽ là một trong những cơ sở đào tạo giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực xây dựng giai đoạn 2014-2020.

Nhà trường cần tập trung nâng cao chất lượng đào tạo; đồng thời đa dạng hóa cấp độ và loại hình đào tạo trên cơ sở nắm bắt nhu cầu thực tế và định hướng của Ngành; Chú trọng đào tào và bồi dưỡng các đối tượng làm công tác quản lý, đầu tư xây dựng, các đơn vị tư vấn, thi công xây lắp, cấp thoát nước…

Ưu tiên đào tạo cán bộ quản lý xây dựng cho vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào còn nhiều khó khăn. Trong công tác nghiên cứu khoa học cần đẩy mạnh các chương trình đề tài nghiên cứu cụ thể; phát triển đội ngũ giảng viên…

 

Bộ trưởng tới thăm Khoa kỹ thuật môi trường, Bộ môn Cấp thoát nước.

 

Cũng trong chuyến công tác, chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Xây dựng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã tới thăm Khoa kỹ thuật môi trường, bộ môn Cấp thoát nước, nơi mà cách đây nhiều năm Bộ trưởng đã từng theo học.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, sẽ hỗ trợ trong điều kiện có thể về trang thiết bị dạy và học cho nhà trường cũng như Bộ môn Cấp thoát nước.(Ảnh: Thiên Trường)

 

“Tôi tự hào là sinh viên của Trường Đại học Xây dựng, sau khi ra trường tôi may mắn được công tác tại nhiều cơ quan Nhà nước. Nhà trường đã trang bị cho sinh viên kiến thức, tư duy, làm việc hiệu quả. Cá nhân tôi xin chân thành cảm ơn các thầy cô trong nhà trường, cũng như tại bộ môn Cấp thoát nước... Xin chúc các thầy, cô trong bộ môn cũng như trong Trường Đại học Xây dựng sức khỏe, hạnh phúc, phấn đấu tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa trong thời gian tới”, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng phát biểu.

Nguồn tin:Vũ Quang