Thông báo tuyển chọn giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên tham quan thực tập tại Châu Âu trong khuôn khổ dự án SAUNAC.

Thời gian: 07/05/2018 | 10:19

1.   Thông tin chung về dự án SAUNAC:

 

Nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác quốc tế giữa Viện KH&KT Môi trường, trường Đại học Xây dựng và trường Đại học Khoa học Ứng dụng Turku, Phần Lan - Dự án “Tăng cường năng lực trong giáo dục đại học và sau đại học - liên minh bền vững mạng lưới các đô thị châu Á” (dự án SAUNAC” đã được EU chấp thuận tài trợ và thực hiện trong khoản thời gian tư năm 2016 - 2019.

Mục tiêu của dự án:

-          Nâng cao tính cạnh tranh và kỹ năng cho các sinh viên được đào tạo trong các cơ sở đào tạo đại học và sau đại học tại Việt Nam nhằm vào sự đóng góp đối với xã hội và môi trường.  

-          Mục tiêu của dự án là phát triển hợp tác trong lĩnh vực xây dựng đô thị bền vững giữa các cơ sở đào tạo đại học và sau đại học của Việt Nam với Châu Âu và với các doanh nghiệp Việt Nam và các tổ chức dân sự.

Cách tiếp cận của dự án:

-          Dự án SAUNAC tiếp cận các vấn đề trên theo 2 hướng: Một mặt xây dựng môn học Xây dựng các đô thị thông minh bền vững ở Việt Nam (SSVC – Smart Sustainable Vietnamese Cities) bao gồm 15 tín chỉ ETC (Hệ tín chỉ châu Âu) chia làm 5 khóa học cho sinh viên Việt Nam. Mặt khác, thông qua việc áp dụng phương pháp sư phạm theo chuẩn châu Âu và phát triển nên phương pháp sư phạm tiên tiến cho các cơ sở giáo dục đại học và sau đại học tại Việt Nam.

-          Các phương pháp luận được vận dụng và phát triển đa chiều và thúc đẩy sinh viên có kỹ năng cộng tác chung với các doanh nghiệp một cách chặt chẽ.

Dự án bao gồm 10 hợp phần chính triển khai đồng thời. Trong đó hợp phần 5 có nội dung: Biên soạn các nội dung của môn học SSVC bao gồm phương pháp sư phạm và các nội dung chính của môn học. Đông thời tổ chức các buổi đào tạo cho cán bộ giảng dạy nguồn và trao đổi giảng viên, sinh viên giữa các trường đại học Việt Nam và các trường Đại học Châu Âu là đối tác của dự án.

Thông tin chi tiết dự án được công bố trên website chính thức tại địa chỉ: www.saunac.eu

 

2.    

2.   Thông tin tuyển chọn ứng viên cho chuyến tham quan thực tập:

 

-          Cơ quan đầu mối thực hiện : Trường đại học Khoa học Ứng dụng Turku, Phần Lan (TU) và Trường đại học Xây dựng, Việt Nam (HUCE).

-          Tham quan thực tập dành cho cán bộ quản lý, cán bộ đào tạo, giảng viên nguồn (số lượng 05 cán bộ và giảng viên), nghiên cứu sinh/sinh viên được lựa chọn (số lượng 05 NCS/sinh viên).

-          Thời gian tham quan thực tập: từ ngày 23 đến ngày 30 tháng 9 năm 2018

-          Địa điểm: 1 trong các địa điểm: Đức, Anh, Phần Lan, Hà Lan, Tây Ba Nha.

-          Yêu cầu lựa chọn đối với ứng viên là giảng viên:

o   Có năng lực tiếng Anh tốt.

o   Tham gia vào công tác xây dựng chương trình và giảng dạy cho môn học SSVC của dự án

o   Là thành viên của dự án SAUNAC

-          Yêu cầu lựa chọn ứng viên là nghiên cứu sinh/sinh viên

o   Có năng lực tiếng Anh tốt (tương đương B2- Châu Âu đối với NCS, TOEIC 400 đối với sinh viên).

o   Có khả năng giao tiếp tốt.

o   Viết bài luận bằng tiếng Anh nêu lý do ứng tuyển.

o   Đối với NCS yêu cầu tham gia hỗ trợ xây dựng bài giảng cùng với cán bộ dự án và giảng 01 chuyên đề liên quan tới bài học từ chuyến tham quan thực tập cho sinh viên lớp MNE.

Viện KH&KT Môi trường sẽ tiếp nhận các hồ sơ dự tuyển theo form mẫu đính kèm thông báo này.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ : từ ngày 26/4/2018 đến ngày 10/5/2018.

Hồ sơ xin gửi về địa chỉ: huongnl2@nuce.edu.vn (TS. Nguyễn Lan Hương).

Trân trọng.

VIỆN KH&KT MÔI TRƯỜNG

Viện trưởng

(đã ký)

 

GS.TS. Nguyễn Việt Anh

qc
qc2
qc3
vietwater
Đang online: 8
Trong ngày: 50
Tổng truy cập: 4293273