Thông báo tài trợ của Quỹ Nghiên cứu khoa học về Nước và Môi trường Kurita (KWEF) năm 2021

Thời gian: 06/04/2021 | 14:24

Quỹ tài trợ nghiên cứu khoa học (NCKH) về Nước và Môi trường Kurita (KWEF) là một tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực xã hội và BVMT. KWEF cấp các học bổng NCKH dành cho các nghiên cứu viên trẻ ở các nước Asean cho các nghiên cứu về lĩnh vực bảo vệ và phục hồi tài nguyên nước tại đất nước của họ. Thành lập từ năm 1997 đến nay, Quỹ đã có khoảng gần 1000 học bổng được trao cho khoảng 6.700 nghiên cứu, với tổng số tiền ~ 600 triệu Yên Nhật.

Năm 2021 (là năm thứ 7) Quỹ Kurita tiếp tục tài trợ cho các nghiên cứu viên trẻ từ Việt Nam, Thái Lan, Inđônêxia, Malaysia, và các nước Châu Á khác, thực hiện các đề tài nghiên cứu về nước và môi trường. Mức học bổng ~400.000 Yên Nhật/đề tài (tương đương ~82 triệu đồng Việt Nam hay ~3.600 USD/đề tài).  Tổng số sẽ có 45 đề tài năm 2021 được trao học bổng.

Ứng viên đăng ký xin học bổng của Quỹ có thể là các giảng viên, nghiên cứu viên, các nghiên cứu sinh, học viên cao học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, tuổi không quá 40.

Hội đồng xét chọn học bổng của Quỹ tại Việt Nam do GS. TS. Nguyễn Việt Anh, Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường (IESE), Trưởng Bộ môn Cấp thoát nước Trường Đại học Xây dựng chủ trì, với sự tham gia của các GS, PGS, chuyên gia trong lĩnh vực KH&CN Môi trường đến từ các trường đại học lớn của Việt Nam.

Lễ trao học bổng năm 2021 cho các ứng viên Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 9/2021. Đại diện của báo cáo kết quả đề tài tốt nhất từ mỗi nước sẽ được chọn đi Tokyo (Nhật Bản) để thăm Quỹ Kurita vào năm sau.

Các tiêu chí để xét trao học bổng dựa vào nội dung, chất lượng của đề xuất, ngoài ra có cân nhắc đến sự tham gia của các trường, các vùng miền khác nhau... để khuyến khích sức lan tỏa của Quỹ Kurita trong cộng đồng khoa học ở mỗi nước.

 

Các thành viên Hội đồng Quỹ học bổng NCKH về nước và môi trường (KWEF) và các nghiên cứu viên trẻ từ Việt Nam,
Thái Lan, Indonesia tại Lễ trao học bổng năm 2017, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

 

Mời xem thêm thông tin tại đường link: Call_Tài trợ NCKH - KWEF_2021_VN-1