Khép lại thành công khóa đào tạo trực tuyến “Vận hành – Bảo dưỡng Nhà máy Xử lý nước thải” và “Vận hành – Bảo dưỡng các công trình của Hệ thống cấp nước”

Thời gian: 02/11/2020 | 17:56

Trong sự tương tác sôi nổi và tích cực giữa giảng viên và học viên, hai khóa học đã mang lại những kiến thức thực tế về cách thức Vận hành và Bảo dưỡng các công trình cấp nước, thoát nước và xử lý nước thải từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành nước tại Việt Nam, những nội dung chuyên môn và yêu cầu quản lý mà các kĩ sư trong ngành cần lưu ý để có thể vận hành tốt hơn các công trình, thiết bị cấp thoát nước tại đơn vị của mình. Các học viên cũng được chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia về các tình huống có thể gặp trong thực tiễn, để nâng cao kĩ năng ứng phó và khắc phục sự cố. Các biện pháp vận hành và bảo dưỡng công trình, vận hành công ty trong điều kiện dịch bệnh COVID-19, cũng như các công nghệ mới được áp dụng trong thời gian gần đây, cũng đã được các giảng viên nhấn mạnh. Chương trình được tổ chức trên nền tảng trực tuyến, kết nối được các học viên đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, tạo một trải nghiệm học tập mới, mở ra cầu nối cho mối quan hệ hợp tác và trao đổi giữa các chuyên gia và doanh nghiệp kỹ thuật nước và môi trường trong tương lai.

Theo khảo sát được thực hiện ngay sau khóa học, 98% học viên đã đánh giá chương trình có chất lượng từ tốt đến rất tốt. Chất lượng bài giảng và kiến thức của giảng viên đều được học viên đánh giá tốt, mang lại các giá trị trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với công việc của học viên. Bên cạnh đó, toàn bộ các nội dung trình bày trong chương trình đều hữu ích đối với học viên, đặc biệt là các nội dung liên quan tới công nghệ xử lý nước, xử lý bùn, xử lý bằng phương pháp vi sinh, … Do thời lượng chương trình có hạn, nhiều học viên bày tỏ mong muốn được trao đổi, chia sẻ các kiến thức chuyên sâu hơn nữa với các chuyên gia. Cũng theo kết quả khảo sát, 83% học viên sẵn sàng giới thiệu chương trình cho bạn bè và đồng nghiệp trong ngành. Sau chương trình, sách hướng dẫn do các chuyện gia biên soạn và chứng chỉ hoàn thành khóa học sẽ được gửi tới các học viên theo đường bưu điện.

Kết thúc khóa học, GS.TS Nguyễn Việt Anh, Viện trưởng IESE, Trường Đại học Xây dựng, Trưởng Ban Khoa học - Công nghệ, Hội Cấp thoát nước Việt Nam, đồng thời là giảng viên của hai khóa học chia sẻ: “Khóa học là một trải nghiệm mới, thú vị đối với cả chúng tôi. Thông thường, chúng tôi được mời đến giảng bài cho các khóa tập huấn tại chỗ ở các doanh nghiệp, các dự án cấp thoát nước và môi trường ở địa phương, chứ ít khi tập huấn trực tuyến cho học viên đến từ khắp đất nước như lần này. Do sự đa dạng của thành phần học viên, chúng tôi đã phải soạn bài rất kỹ, chọn lọc nội dung phù hợp để đáp ứng tốt nhất nguyện vọng của anh chị em. Và kết quả khảo sát, đánh giá của học viên sau khóa học đã cho thấy IESE và Informa Markets (Vietnam) đã có một hoạt động hợp tác rất thành công. Chúng tôi mong muốn và sẵn sàng hợp tác với các đồng nghiệp, các doanh nghiệp, chính quyền các địa phương trong tập huấn tăng cường năng lực và triển khai các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực cấp thoát nước, kỹ thuật môi trường”.

Chương trình đào tạo về “Vận hành – Bảo dưỡng nhà máy Xử lý nước thải” và “Vận hành – Bảo dưỡng Hệ thống cấp nước” đã khép lại nhưng công ty Informa Markets Vietnam và Viện Khoa học và Kĩ thuật Môi trường (IESE) vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp ngành nước trong thời gian tới, với mục tiêu hỗ trợ nâng cao năng lực các kỹ sư, cử nhân và doanh nghiệp cấp thoát nước và kỹ thuật môi trường, đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong bối cảnh Việt Nam đang ngày càng có nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh và tăng trưởng mạnh.

Cám ơn các học viên và giảng viên của khóa học (GS.TS Nguyễn Việt Anh, Thạc sỹ Vũ Mạnh Cường, Thạc sĩ Trần Văn Dương) đã làm nên thành công cho chương trình. Xin hẹn gặp lại các quý vị, các học viên và giảng viên trong các chương trình đào tạo tiếp theo của chúng tôi./.

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN (TRỰC TUYẾN) No 1_13.10.2020

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN (TRỰC TUYẾN) No 2_16.10.2020