Khai mạc Hội thảo Quốc tế FORM 2020 "Xây dựng – Kiến tạo môi trường sống"

Thời gian: 28/09/2020 | 10:50

Tham dự buổi khai mạc tại trường Đại học Xây dựng có sự hiện diện của: Ông Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng; Ông Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng; Ông Hoàng Hà – Nguyên Vụ trưởng vụ KHCN, Bộ Giao thông vận tải; PGS.TS Phạm Duy Hoà – Hiệu trưởng Trường ĐHXD;

Tham gia trực tuyến: GS. Pavel Akimov – Hiệu trưởng Trường ĐHXD Moscow, Liên Bang Nga (MGSU); GS. Uktam Umurzakov – Giám đốc Học viện Kỹ thuật Thủy lợi và Cơ giới Nông nghiệp, Cộng hòa Uzbekistan (TIIAME); PGS.TS. Lê Văn Thương – Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Lê Quân - Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và các nhà khoa học, nhà nghiên cứu hàng đầu từ 15 quốc gia trên thế giới.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD Việt Nam thay mặt Trường ĐHXD chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị trực tuyến thông qua nền tảng Zoom tại các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới và bày tỏ niềm vinh dự khi Trường ĐHXD được đăng cai tổ chức Hội thảo Quốc tế FORM lần thứ 23 lần này. Mặc dù vì dịch Covid –19 bùng nổ trên toàn cầu nên các chuyên gia từ nước ngoài không đến Việt Nam để tham dự trực tiếp nhưng hội nghị lần này vẫn thành công vì đã thu hút được 328 bài tham luận từ các chuyên gia đến từ 27 quốc gia. PGS.TS Phạm Duy Hòa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đơn vị đồng tổ chức và các nhà tài trợ vì sự hỗ trợ nhiệt tình và kịp thời.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa lớn, thể hiện quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các cơ sở giáo dục của ba quốc gia. Hội thảo là cơ hội để những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và môi trường của ba quốc gia trao đổi học thuật, kết nối và tiến đến hợp tác, chuyển giao công nghệ. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học từ nhiều quốc gia, đóng góp những công bố về nhiều chủ điểm thời thượng trong lĩnh vực xây dựng nhằm mục tiêu hướng đến những công trình thông minh hơn và an toàn hơn. Với tư cách Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng, ông Vũ Ngọc Anh hoan nghênh và ủng hộ tinh thần của Hội thảo. Lãnh đạo Bộ mong muốn sẽ có thêm ngày càng nhiều những sự kiện hợp tác trong tương lai giữa 5 trường đồng tổ chức. Việc tổ chức Hội thảo FORM 2020 trong một bối cảnh đặc biệt – đại dịch COVID-19 đang có những ảnh hưởng sâu rộng đến mọi hoạt động trên toàn cầu – càng có nhiều ý nghĩa vì nó thể hiện tinh thần cống hiến cho khoa học.

Ông Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng phát biểu chào mừng

Hội thảo “Xây dựng – Kiến tạo môi trường sống - FORM 2020” tiếp nối các chủ đề được bắt đầu từ năm 1997 về các chủ điểm kỹ thuật và công nghệ để các công trình trở nên an toàn và thông minh hơn với các chủ đề: Thành phố thông minh; Vật liệu xây dựng hiện đại; Độ tin cậy của các công trình xây dựng; Công nghệ xây dựng mới; Quản lý xây dựng; Cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Đây là cơ hội tốt cho các trường Đại học, Viện nghiên cứu và doanh nghiệp giao lưu, trao đổi thông tin, quảng bá hình ảnh, dịch vụ, sản phẩm và cập nhật thêm những công nghệ mới, tiên tiến trên thế giới liên quan tới xây dựng và hình thành môi trường sống bền vững đang rất được quan tâm hiện nay tại Việt Nam.

GS. Pavel Akimov – Hiệu trưởng Trường ĐHXD Moscow, Liên Bang Nga (MGSU) phát biểu tại lễ khai mạc

GS. Uktam Umurzakov – Giám đốc Học viện Kỹ thuật Thủy lợi và Cơ giới Nông nghiệp, Cộng hòa Uzbekistan (TIIAME) phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD Việt Nam trao chứng nhận cho các nhà tài trợ là Công ty Vinaconex, Công ty Eurowindow Holding, Công ty Hirose Việt Nam, Công ty CJSC

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hội thảo được tiến hành bằng hình thức trực tuyến. Các phiên họp chuyên đề của hội thảo trực tuyến sẽ diễn ra từ 14h00 – 18h00 ngày 24/9/2020 trên hệ thống Zoom được phối hợp điều hành bởi Trường Đại học Xây dựng. Các bài trình bày tại phiên toàn thể của hội thảo sử dụng song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt với thời lượng dự kiến 25 phút/bài. Sau lễ khai mạc là phiên toàn thể của hội thảo với 8 bài tham luận trọng yếu:

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD trình bày về "Phát triển các chính sách quản lý và công nghệ tiên tiến về phế thải xây dựng: Cách tiếp cận vòng đời vì sự bền vững"

GS.TS Nguyễn Việt Anh – Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Trường ĐHXD Việt Nam trình bày về “Các biện pháp giải quyết các vấn đề môi trường đang nổi cộm ở các đô thị và khu công nghiệp ở Việt Nam”

GS. Ninoslav Marina – UIST – St. Paul the Apostle North Macedonia trình bày về “Công nghệ Block Chain trong bất động sản”

GS. Anatolijs  Borodinecs –Đại học kỹ thuật Riga, Latvia trình bày về “Nhà hiện đại tiết kiệm năng lượng”

GS. Armen Terr Martirosyan – MSGU, Liên bang Nga trình bày về “Tính toán độ lún móng cọc có xét đến ảnh hưởng của hiện lượng hóa lỏng”

 

Trang Ninh - Phòng TT&TT