Hội nghị quốc tế Công nghệ và Quản lý xanh lần thứ 9 (IFGTM 2019)

Thời gian: 09/10/2019 | 17:59

Đến tham dự hội nghị có: GS.TS Huỳnh Trung Hải – Chủ tịch Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ xanh; GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD; GS.TS Nguyễn Việt Anh – Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Trường ĐHXD; PGS.TS Trần Thị Việt Nga – Trưởng Khoa Kỹ thuật Môi trường, Trường ĐHXD; GS. Kazuo Yamamoto – Trường Đại học Tokyo, Nhật Bản; GS. Chang-Ping Yu – Trường Đại học Quốc gia Đài Loan; GS. Ken Kawamoto – Trường Đại học Saitama, Nhật Bản; cùng các nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên và sinh viên trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và quản lý môi trường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD đánh giá cao về tầm nhìn và vai trò của hội nghị quốc tế lần này. Hội nghị là cơ hội cho các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế, các tổ chức học thuật trên thế giới chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu liên quan đến công nghệ xanh và phát triển bền vững. Đây là một đóng góp quan trọng cho hoạt động nghiên cứu và đào tạo trong giáo dục đại học cũng như tham gia phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường bền vững.

 

GS.TS Phan Quang Minh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng phát biểu khai mạc Hội nghị

Thay mặt Ban tổ chức, GS.TS Huỳnh Trung Hải – Chủ tịch Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ xanh chào mừng các nhà khoa học trong và ngoài nước đã đến tham dự hội nghị. GS.TS Huỳnh Trung Hải cho biết, tiếp nối chủ đề các hội nghị trước đây của Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ xanh, hội nghị lần này với chủ đề chính là “Bền vững, Sống xanh và Môi trường” sẽ cung cấp cái nhìn tổng thể về con đường tất yếu của sự phát triển bền vững, đồng thời đề xuất các giải pháp hữu hiệu hướng đến việc tăng trưởng xanh, bền vững ở Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

 

GS.TS Huỳnh Trung Hải – Chủ tịch Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ xanh phát biểu tại hội nghị

Nội dung chính của hội nghị được triển khai thành 3 phiên làm việc với các tham luận báo cáo tại các tiểu ban. Các tham luận xoay quanh những kết quả nghiên cứu về các chủ đề chính như:  Quản lý chất lượng không khí, năng lượng bền vững và khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu; Xử lý nước thải, tái sử dụng và thu hồi tài nguyên; Xử lý nước cấp; Quản lý chất thải xây dựng; Nước và chất lượng hệ sinh thái; Kiểm soát ô nhiễm công nghiệp; Quản lý chất thải rắn bền vững.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị trình bày tham luận

Hội nghị Quốc tế Công nghệ và Quản lý xanh (International Forum on Green Technology and Management – IFGTM) là một diễn đàn khoa học thường niên của Mạng lưới Nghiên cứu Quản lý và Công nghệ xanh (Consortium for Green Technology, Management and Research – CGTMR) với thành viên là các cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu về môi trường của Việt Nam và một số nước trong khu vực.  Năm nay, Trường Đại học Xây dựng (NUCE) vinh dự là đơn vị đăng cai Hội nghị IFGTM lần thứ 9 với chủ đề chính là “Bền vững, Sống xanh và Môi trường”. Hội nghị IFGTM 2019 có sự tham gia của các nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên và sinh viên trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và quản lý môi trường với gần 100 báo cáo khoa học được trình bày. Song song với các Tiểu ban khoa học của Hội nghị là các Hội nghị, hội thảo quốc tế, Triển lãm Công nghệ và Thiết bị môi trường.

 Phạm Nhung – Phòng TT&TT

 

qc
qc2
qc3
vietwater
Đang online: 16
Trong ngày: 306
Tổng truy cập: 4321672