Hai công trình của Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường (IESE) đã được vinh danh cùng với GS.TSKH.Phạm Ngọc Đăng trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2018

Thời gian: 21/11/2018 | 19:01

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2018 thực sự là buổi lễ đặc biệt vinh danh những nhân tài của đất nước trong lĩnh vực CNTT, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài, đồng thời tạo niềm hứng khởi, khích lệ và phát động thế hệ trẻ Việt Nam hưởng ứng phong trào nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm CNTT, các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học công nghệ, Y dược và Môi trường… được ứng dụng trong cuộc sống. 

Trong lĩnh vực Môi trường, Giải thưởng được trao cho công trình nghiên cứu khoa học "Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại”; Ấn phẩm sách "Các giải pháp thiết kế công trình Xanh ở Việt Nam", tác giả: GS.TSKH. Phạm Ngọc Đăng và các công sự.

Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại CEETIA – CN150 do nhóm tác giả Phạm Ngọc Đăng (chủ trì), Vũ Công Hòe, Bùi Sỹ Lý và các CTV, Trung tâm Kỹ thuật Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp (CEETIA), nay là Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường (IESE), Trường Đại học Xây dựng nghiên cứu phát triển. Công trình đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng Sáng chế, đã được áp dụng để xử lý chất thải công nghiệp nguy hại tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội, là lò đốt chất thải rắn nguy hại đầu tiên được nghiên cứu, chế tạo, áp dụng thành công ở Việt Nam. Công trình cũng đã được nhận Giải thưởng Techmart 2003 tại Hội chợ Công nghệ và Thiết bị năm 2003 tại Hà Nội, do Bộ KH&CN và UBND TP Hà Nội tổ chức. Cũng vào năm này, Công trình Bể xử lý nước thải phân tán AFSB-100 của Trung tâm CEETIA cũng đã được nhận giải thưởng Techmart 2003.

Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại CEETIA – CN150 và Sách“Các giải pháp thiết kế công trình xanh”

Sách “Các giải pháp thiết kế công trình xanh” do nhóm tác giả: GS. TSKH.Phạm Ngọc Đăng (chủ biên), PGS. TS. Nguyễn Việt Anh, TS. Phạm Thị Hải Hà, TS. Nguyễn Văn Muôn biên soạn, Nhà xuất bản Xây dựng xuất bản năm 2014, là một trong những cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam viết về thiết kế công trình xanh. Cuốn sách đang được sử dụng rộng rãi, phục vụ cho giảng dạy, nghiên cứu, thiết kế và thi công, quản lý khai thác, vận hành các công trình xây dựng theo xu thế “xanh” ở Việt Nam.

qc
qc2
qc3
vietwater
Đang online: 13
Trong ngày: 28
Tổng truy cập: 4293251