100% sinh viên ngành Cấp thoát nước ra trường có việc chậm nhất sau 1 năm

Thời gian: 02/10/2017 | 14:32

 

Tới dự có đại diện lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo trong Bộ môn, một số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực cấp thoát nước như: Công ty CP Nước và Môi trường Việt Nam VIWASE, Công ty CP Cấp nước Hải Phòng, Công ty Hydro Vacuum, Tập đoàn Hoa Sen, Công ty cổ phần Xây dựng và công nghiệp NSN cùng toàn thể sinh viên của Bộ môn.

 

Các tiết mục giao lưu văn nghệ của các thầy cô và sinh viên


Chương trình được tổ chức với nhiều nội dung sôi nổi, ý nghĩa trong không khí thân mật, sôi nổi, hào hứng đậm chất sinh viên.

Sau những tiết mục giao lưu văn nghệ sôi nổi, các sinh viên Bộ môn đã được tham gia buổi tọa đàm hết sức thiết thực với thầy cô giáo và đại diện các doanh nghiệp về cơ hội nghề nghiệp của các sinh viên ngành CTN sau khi ra trường. 

Rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các kỹ sư tương lai đã được thầy cô và các vị khách mời trả lời nhiệt tình, thấu đáo như: cơ hội việc làm, mức lương, vị trí công việc phù hợp, những kỹ năng cần thiết cần phải chuẩn bị khi ra trường và đi xin việc, làm thế nào để có cơ hội tiếp cận và làm việc với các dự án nước ngoài…

Đáp lại những quan tâm, lo lắng của sinh viên, các các thầy cô giáo đang công tác trong Bộ môn cũng đã khẳng định: 100% sinh viên Bộ môn Cấp thoát nước - Đại học Xây dựng ra trường đều có việc chậm nhất sau 1 năm, trong đó khoảng 80% làm việc đúng chuyên ngành. Các doanh nghiệp tham gia tọa đàm cũng nêu lên nhu cầu hiện đang rất cần tuyển dụng kỹ sư chuyên ngành cấp thoát nước và có rất nhiều vị trí phù hợp mà các kỹ sư cấp thoát nước mới ra trường có thể tham gia ứng tuyển. Tuy nhiên, ngoài kiến thức được học trên giảng đường, các em cần phải trang bị cho mình các kỹ năng mềm cần thiết, trong đó có ngoại ngữ.

Bên cạnh buổi tạo đàm, còn có hoạt động trao thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện trong năm học 2017-2018 và Gameshow tìm hiểu về ngành nước.
Năm học 2017 - 2018, toàn Bộ môn Cấp thoát nước của Đại học Xây dựng có 16 lớp với hơn 800 sinh viên đang theo học. Mỗi năm Bộ môn bổ sung cho chuyên ngành Cấp thoát nước khoảng 1
50 kỹ sư. Với nhiều hoạt động đổi mới, phát triển trong công tác dạy và học cùng nhiều chương trình kết nối doanh nghiệp, liên kết, hợp tác đào tạo, Bộ môn Cấp thoát nước của Khoa Kỹ thuật môi trường - Đại học Xây dựng đang ngày càng khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho ngành cấp thoát nước Việt Nam. 

Một số hình ảnh nổi bật khác

 

 

 

 

 

Hà Thắm
Ảnh: Trí Thành